Sunday, 30 November 2014

மதுரையில் முட்டைக்கோஸ் விளையுமா?ரூ.1.84 கோடிக்கு வீரிய விதைகள் கொள்­முதல்

தமி­ழ­கத்தில், கிருஷ்­ண­கிரி, திண்­டுக்கல், ஈரோடு உள்­ளிட்ட சில மாவட்­டங்­களில் மட்­டுமே, கேரட், முட்­டைக்கோஸ் சாகு­படி செய்­யப்­ப­டு­கி­றது. இவற்றின் தேவை அதிகம். இருப்­பினும், விளைச்சல் போது­மான அளவில் சீராக இருப்­ப­தில்லை. அதனால், கர்­நா­டகா, ஆந்­தி­ராவில் இருந்து, இந்த வகை காய்­க­றி­களை கொண்­டு­வர வேண்­டி­யுள்­ளது.வீரி­ய­மிக்க கேரட், முட்­டைக்­கோஸ்கள், குளிர் பிர­தேசம் மற்றும் மலைப்­பாங்­கான பகு­தி­களில் மட்­டு­மின்றி, பெரம்­பலுார் போன்ற வெப்பம் மிகுந்த மாவட்­டங்­க­ளிலும் விளையும் என, கண்­ட­றி­யப்­பட்டு உள்­ளது. அதனால், மதுரை மற்றும் காரைக்­குடி பகு­தி­களில் முட்­டைகோஸ் மற்றும் கேரட் விளை­யுமா என விவ­சா­யிகள் ஆர்­வத்­துடன் எதிர்பார்க்கின்­றனர்.எனவே, முட்­டைக்கோஸ் மற்றும் கேரட் உற்­பத்­தியை அதி­க­ரிக்க, தோட்­டக்­கலைத் துறை திட்­ட­மிட்டு உள்­ளது. இதற்­காக, தமிழ்­நாடு தோட்­டக்­கலை வளர்ச்சி முக­மை­யான, ‘டான்­ஹோடா’ மூலம், அவற்றின் வீரி­ய­மிக்க விதைகள் கொள்­முதல் செய்­யப்­பட உள்­ளன.
மானிய விலையில்...‘டான்­ஹோடா’ அதி­காரி ஒருவர் கூறி­ய­தா­வது:82 கிலோ முட்­டைக்கோஸ் விதைகள்; 1,025 கிலோ கேரட் விதைகள் என, மொத்தம், 1,107 கிலோ விதைகள் கொள்­முதல் செய்­யப்­படும். இதற்­காக, 1.84 கோடி ரூபாய் ஒதுக்­கப்­பட்டு உள்­ளது.இந்த விதைகள், 2014 – 15 முழு­வதும், விவ­சா­யி­க­ளுக்கு மானிய விலையில் வழங்­கப்­படும். விதை கொள்­முதல் ஒப்­பந்­த­தாரர் தேர்வு விரைவில் நடக்கும்.இவ்­வாறு, அவர் கூறினார்.– நமது நிருபர் –

Source: http://business.dinamalar.com/news_details.asp?News_id=31923&cat=1

Broiler chicken prices slump in wake of bird flu scare in Erode


Usual crowd of buyers missing at chicken stalls in city

Fall in price:Broiler chicken at a poultry farm.– File Photo: S. Siva Saravanan
Fall in price:Broiler chicken at a poultry farm.– File Photo: S. Siva Saravanan
The price of broiler chicken crashed to Rs. 100 per kilogram in Erode district on Sunday, in the wake of bird flu scare.
Last week, the price ruled at Rs. 140. The usual crowd was missing at the chicken stalls. The sellers did not anticipate such a fall in patronage since they had received assurance from poultry farms that the supplies were made after adequate testing.
In fact, there was no cause for fear as there was no harm in consuming well-cooked meat, P. Jayaraman, Joint Director of Animal Husbandry Department, said.
Mutton stalls, on the other hand, witnessed more than usual crowds, indicating higher demand due to the fear of avian infuenza.
However, mutton stall owners said the higher patronage did not benefit them since there has been a scarcity of goats over the last couple of days.
Meanwhile, the Animal Husbandry Department has constituted 42 Rapid Response Teams in the district, for conducting surveillance of bird flu incidence in the 14 blocks, and at the Vellode Bird Sanctuary.
There are 42 teams, each composed of a veterinary assistant surgeon, a livestock inspector, and an animal husbandry assistant assigned to cover each block in the district that accounts for 62 lakh birds in 487 poultry farms.
Besides, the health of over 23,000 birds at the Vellode Bird Sanctuary, and about 5,000 ducks in Gobichettipalayam area was also being monitored, Mr. Jayaraman, said.
A day after the official announcement on incidence of bird flu in Kerala last week, District Collector S. Prabakharan convened a meeting of Animal Husbandry Department officials for initiation of remedial steps.
A check-post has been established at Bannari by the Animal Husbandry Department, and a medical team has been sending back loads of poultry and eggs brought from Kerala.
The Rapid Response Teams have been mandated with the responsibility of determining initiation of bio-security measures by farmers, and verify deaths if any.
The Department has been sending daily reports to the District Collector and its Head Office on the findings of RRTs. The public have been instructed to pass on information to the department in case they come across large-scale bird deaths over phone: 94450-32505.
The Health, Revenue, Panchayat, Police, Transport and Forest departments are assisting the Animal Husbandry Department to ensure the success of preventive measures against spread of the virulant H5N1 virus strain that is water and air borne, and also spreads through physical contact.
Gloves, gum boots, disinfectants and other kits to handle dead birds have been supplied to the RRTs from the Poultry Disease Diagnostic Laboratory.
‘There is no cause for fear as there is no harm in consuming well-cooked meat’

Source: http://www.thehindu.com/todays-paper/tp-national/tp-tamilnadu/broiler-chicken-prices-slump-in-wake-of-bird-flu-scare-in-erode/article6650166.ece

Bird flu at Chennithala


The confirmation of avian influenza at Chennithala Thripperumthura grama panchayat has forced the district administration to extend the first phase of the ongoing culling operations by a day.
Thirty rapid task force teams have been deployed for containment measures in the region. District Collector N. Padmakumar, who visited the area, said culling of ducks was expected to conclude on Monday in the affected area. Culling was undertaken at Eramanjoor, Vazhakoottam, Kadavu, Pallipattu, and Parayamkkeri, all of which came within a radius of 1 km from the point where the outbreak was reported.
Meanwhile, duck deaths were being reported in various parts of Champakulam grama panchayat in Kuttanad taluk. As per unofficial figures, over 30,000 ducks had fallen dead in certain areas, including Chempady and Malankara padasekharam at Champakulam. However, officials were yet to confirm the actual cause of the deaths.
According to Mr. Padmakumar, the second phase of the preventive and containment measures will commence in the district on Monday.
As part of the planned activities, various areas, including that used to burn the carcasses of ducks and the paddy fields where the ducks were reared, would be sterilised.
An eight-member team consisting of officials of the Animal Husbandry, Health and Revenue Departments, and ASHA workers will be deployed for the purpose for 10 consecutive days. The Agriculture Department has been directed to provide adequate quantities of lime powder that will be required for the activity.
Following the sterilisation of the identified points, the rapid task force teams will then proceed to cull the other birds that came within one-km radius of the affected areas and ensure their proper disposal.

Source: http://www.thehindu.com/todays-paper/tp-national/tp-kerala/bird-flu-at-chennithala/article6650026.ece

National agri fiesta at Ambalavayal in January


The Regional Agriculture Research Station at Ambalavayal in the district is gearing up to host the third edition of the National Agriculture Fiesta and the second edition of Poopoly, a State-level flower show.
The programme, organised by Kerala Agricultural University (KAU) in association with National Rose Society and various Union government organisations, will be held at the research station from January 20 to 31. It is aimed at imparting the latest agriculture technologies to the grass-roots level.
“We have arranged the 12-day programme to sensitise the farmers to the vast commercial potential of horticulture and floriculture in the district,” P. Rajendran, Associate Director of Research, RARS, Ambalavayal, told The Hindu . Classes and seminars on agriculture and allied subjects would be held in connection with the programme. All India Radio, a programme partner, would air the programmes through 30 radio stations in the country, he said.
A rose garden with more than 1,800 varieties of rose plants, including plants imported from Holland and France, set up on 2.5 acres of land, would be the highlight of the flower show.
A 10-acre permanent garden would be set up on the RARS premises for the show. As part of it, nearly 10,000 varieties of Dahlia plants on three acres of land and 30 varieties of Gladiolus plants on 1.5 acres had been planted, he said.
A ‘Moon’ garden, a two-acre garden only for white flowers, would be another attraction, he said.
Various exotic flowering plants, including 150 varieties of Gerbera, many varieties of Alstroemeria, 136 varieties of orchids, and ornamental melons, would also be on display.

Source: http://www.thehindu.com/todays-paper/tp-national/tp-kerala/national-agri-fiesta-at-ambalavayal-in-january/article6650336.ece

Yanthra Mela for farmers from January 24


A three-day mega Yanthra Mela showcasing the latest implements to help farmers will be held at Vivekananda College of Technology, Nehrunagar, Puttur, from January 24.
With 230 stalls, the third such fair — held once in three years in the district — promises to be the biggest.
Konkodi Padmanabha, president of Central Arecanut and Cocoa Marketing and Processing Cooperative Ltd. (CAMPCO), which is co-hosting the Mela, said Union Minister for Agriculture Radha Mohan Singh would attend the fair and interact with farmers.
About 4 lakh farmers from Karnataka and Kerala are expected to participate in the Mela, which will have daily demonstrations of different equipment.
Students who wish to showcase equipment developed by them will get a stall for free and the best product by an engineering student would get the Varanasi Subraya Bhat award comprising Rs. 1 lakh in cash.
Focus on neera
Publisher of Adike Patrike and progressive farmer Shri Padre, who heads the organising committee, said there would seminars and stalls — among others — on ‘neera’ — coconut inflorescence sap — on which a lot of work was being in Kerala.

  • The three-day mela to be held at Vivekananda College of Technology, Puttur
  • About 4 lakh farmers from Karnataka and Kerala are expected to participate in the Mela

    Source:http://www.thehindu.com/todays-paper/tp-national/tp-karnataka/yanthra-mela-for-farmers-from-january-24/article6650429.ece
  • Farmers seek MSP for maize, cotton


    Members of the district unit of the Karnataka Rajya Raitha Sangha submitted a memorandum to Prime Minister Narendra Modi through the district administration here on Friday urging the Union government to instruct the State government to fix minimum support price for maize and cotton and open purchase centres for them in districts.
    The farmers who met Additional Deputy Commissioner Tippeswamy said that the prices of maize and cotton had collapsed and they were finding it difficult to get their investment back. Those who had borrowed loans from banks and other financial institutions were in a pathetic condition.
    “The price of maize per quintal is around Rs. 900 and cotton’s price varies between Rs. 3,000 and Rs. 4,000. If the farmers sell their produce at these rates, they will not get any profit. The government should fix a minimum support price of Rs. 2,000 per quintal for maize and Rs. 7,000 per quintal for cotton,” they added.
    The farmers also said that the State government had decided to open purchase centres in districts from December 1, but the Union government gave an instruction against it saying these two crops did not come under the public distribution system list. The farmers in Challakere, Molkalmuru and other taluks of the district were hit by adverse climatic conditions in the last four years and the order of the Union government would worsen their situation.

    Source: http://www.thehindu.com/todays-paper/tp-national/tp-karnataka/farmers-seek-msp-for-maize-cotton/article6650243.ece

    Farmers eye millets as ponds brim with water


    Area under cultivation of millets, pulses to double from 500 ha

    Back to old ways:‘Kudhiraivali’ crop raised using water lifted from a farm pond at Arockiyapuram in Ilayankudi block in Sivaganga district.
    Back to old ways:‘Kudhiraivali’ crop raised using water lifted from a farm pond at Arockiyapuram in Ilayankudi block in Sivaganga district.
    Farmers who had lost their crops to severe droughts in the last two years are expecting a good harvest this year as over 1,500 farm ponds in the district are brimming with water and the District Watershed Development Agency (DWDA) has launched an ambitious project to increase the area under cultivation of millets and pulses.
    The DWDA, which was implementing Integrated Watershed Management Programme (IWMP) in eight blocks in the district, has encouraged the farmers to shift from the traditional paddy cultivation to cultivation of millets and pulses, especially red gram, to earn additional income. “We proposed to double the area under cultivation of millets and pulses from the existing 500 hectares,” R. Ganesan, Joint Director of Agriculture and Project Officer, DWDA, told reporters during a recent press tour. The DWDA had also introduced fish farming in farm ponds to help the farmers to augment their income, he said.
    As the department supplied about 3,000 fingerlings of ‘rohu’ and ‘catla’ per farm pond free of cost, the farmers could earn Rs.30,000 to Rs.40,000 in six months. Farmers in Sivaganga and Tirupuvanam blocks had already harvested the fish, he said. “We have introduced fish farming in about 400 farm ponds and initiated steps to cover all the 1,522 farm ponds in the coming months,” Mr. Ganesan said.
    As Collector V. Rajaraman was keen on diversifying the cropping pattern, the DWDA was encouraging farmers to take up cultivation of ‘kudhiraivali’, red gram and black gram, he said.
    The farmers were encouraged to cultivate fruit-bearing trees on the bunds of farm ponds. The DWDA was supplying saplings of mango, papaya, guava and sappotta to the farmers for free, he said.
    The agency cleaned up supply channels to enable free flow of water to waterbodies and desilted the waterbodies. “We have cleaned supply channels up to a length of 110 km in the catchment areas,’ he noted.
    The agency also distributed revolving fund for women self-help groups in the district. The groups were making candles, incense sticks, phenol and ‘Agal villakku’, he added.

    Source: http://www.thehindu.com/todays-paper/tp-national/tp-tamilnadu/farmers-eye-millets-as-ponds-brim-with-water/article6650179.ece

    Agriculture Department sets target of 1,425 hectare seed farm registration


    Joint Director of Seed Certification, R. Palanisamy inspecting a seed farm in Salem district.
    Joint Director of Seed Certification, R. Palanisamy inspecting a seed farm in Salem district.
    The State Agriculture Department has set a target of 1,425 hectare seed farm registration and 1,673 metric tonnes of quality seeds production during the current year, for ensuring production of adequate quality seeds.
    The Department of Seed Certification has taken effective steps for the production of quality seeds for achieving the target.
    To ensure quality of certified seeds, R. Palanisamy, Joint Director of Seed Certification, Coimbatore, conducted surprise inspection at the seed farms in Salem district recently.
    He inspected the cow gram (Thattai Payiru) seed farm set up on two acre belonging to Rangasamy, a progressive farmer of Kandarkulamanikkam village in Magudanchavadi block.
    In Kannantheri village, Mr. Palanisamy inspected the sprouted green gram (Paasi Payiru) Vamban No. 3 seed farm on one acre owned by farmer K. Periasamy.
    He underlined the importance of production of high germination capacity quality seeds free from any cross breed variety for augmenting food production in the State.
    The farmers should adopt the right quality seed production techniques at the right time.
    He inspected the stock of certified seeds in the office of the Assistant Director of Agriculture in Magudanchavadi block.
    Mr. Palanisamy also inspected the seed farm registration, stock of certified seeds, various registers at the office of the Assistant Director of seed certification in Salem city.
    He urged the seed certification officials to take steps to achieve the target in quality seeds production.
    V. Rajadurai, Assistant Director of Seed Certification, explained the seed quality techniques adopted at the Salem Seed Testing Station.
    A press release of the Department of Seed Certification said that the Joint Director of Seed Certification too conducted similar inspection in the seed farms in the district recently.
    The Department of Seed Certification has taken effective steps for the production of quality seeds for achieving the target


    Source: http://www.thehindu.com/todays-paper/tp-national/tp-tamilnadu/agriculture-department-sets-target-of-1425-hectare-seed-farm-registration/article6650216.ece

    ‘Foodathon’ organised to campaign for zero food waste


    ‘No Food Waste’ awareness marathon organised by SPICE in Coimbatore.
    ‘No Food Waste’ awareness marathon organised by SPICE in Coimbatore.
    About 900 school students and the public participated in a ‘Foodathon’ that was organised at Race Course on Sunday to campaign for zero food waste in schools.
    The event was held by the School for Promoting Innovation and Creativity in Education (SPICE), towards their goal of ‘No Food Waste’.
    A helpline number 9087790877 was also launched during the event so that institutions and organisations can report about leftover food and avoid wastage.
    “A goods carrier has been deployed for collecting the leftover food. It will be segregated and will be used based on its quality,” A.G. Padmanaban of SPICE said.
    He said that good food would be diverted to homes for the needy and the orphanages.
    Food that cannot be consumed would be taken to animal farms for feed or to the bio waste management plants. He added that they had identified six farms, in Thondamuthur and nearby areas, where about 800 kg of food waste could be utilised every day as animal feed.
    Mr. Padmanaban said that during a month-long drive, from October 16 to November 14, carried out by them in about 15 schools in the city, a study was conducted on quantity of food wasted by students.
    “An average 10 to 15 kg of food was wasted in each school,” he said and added that a drive to reduce wastage was then carried out in the schools.
    On Sunday, five schools, who managed to reduce the food wastes effectively during the month-long drive, were recognised with a ‘Zero Food Waste Campus’ award.
    Best Food Waste Awareness Drive Campus Ambassadors award were given away to the student volunteers who had actively involved in the campaign. Pamphlets with 28 suggestions were distributed to the public.
    The drive was organised as part of the efforts to make Coimbatore a zero food waste city.

    Source: http://www.thehindu.com/todays-paper/tp-national/tp-tamilnadu/foodathon-organised-to-campaign-for-zero-food-waste/article6650095.ece

    Farmers’ friend finds home in Chennai


    cute neighbour:Children’s Park in Guindy, Raj Bhavan,IIT-Madras, Adyar Poonga (above) and the neighbourhoods of Anna Nagar and Shenoy Nagar are some of the places where the mongoose is commonly found —Photo: M. Vedhan
    cute neighbour:Children’s Park in Guindy, Raj Bhavan,IIT-Madras, Adyar Poonga (above) and the neighbourhoods of Anna Nagar and Shenoy Nagar are some of the places where the mongoose is commonly found —Photo: M. Vedhan
    Most city residents would have encountered, at some point, a small, rodent-like creature darting across their way and disappearing into a nearby burrow.
    Found mostly in open forests and cultivated fields in the past, the common grey mongoose is today found even in places with dense population, and the mammal seems happy to survive and thrive in adapted surroundings.
    Children’s Park at Guindy, Raj Bhavan, IIT-Madras, Adyar Poonga, Theosophical Society in Adyar and the neighbourhoods of Anna Nagar and Shenoy Nagar are some of the places in the city where the mongoose is commonly found, say naturalists.
    Common mongooses have been found to live near bushes, dry zones and agricultural lands, according to researchers.
    As they are known to attack snakes, they are always considered friends of human beings, especially farmers. They are commonly found all over the country.
    Elsewhere, these small mammals have been known to live in Sri Lanka, the Himalayas in the North (up to 2,100 metres elevation), Bengal in the West, and up to Iran and Arabia in the East, say researchers.
    D. Vasantkumar of Environmental Monitoring and Action Initiating, a non-governmental organisation involved in nature conservation, says despite growing human population, the common mongoose is seen in several parts of Chennai.
    Mr. Vasantkumar says he has seen them in Anna Nagar, Shenoy Nagar and Adyar. They are particularly found in areas dotted with independent houses that have gardens or open spaces.
    The mongoose takes shelter in burrows and tunnels. They come out only in the late evenings. By nature, these mammals are bold, which is why they have easily adapted to the city landscape. 
    Some of them have even begun to consume human food, Mr. Vasantkumar says. A mongoose family at his friend’s house in Shenoy Nagar is often seen eating leftovers from discarded cake boxes, he says.
    The common grey mongoose seems to have easily adapted to changing landscapes, and is now commonly found in urban areas

    Source: http://www.thehindu.com/todays-paper/tp-national/tp-tamilnadu/farmers-friend-finds-home-in-chennai/article6650055.ece

    Thursday, 27 November 2014

    Hybrid seeds maker Monsanto bets big, this time on agriculture extension


    Written by Harish Damodaran , Anil Sasi | New Delhi | Posted: November 27, 2014 1:12 am
    After Bt cotton and single-cross corn hybrids, Monsanto’s next big focus in India is agricultural extension: advising farmers on agronomic practices to get the best out of their land.
    The $15 billion agriculture technology MNC already has over 13.5 lakh farmers registered under its Monsanto Farm AgVisory Service (MFAS) platform across 17 states. “We have data on each of them — name, mobile number, the village and tehsil to which they belong, age, educational qualification, annual income and ownership of farm equipment (tractors, harrows, cultivators, seed drills, harvesters, etc). Besides, we know their landholding size, soil type, irrigation status, individual crop acreages, and sowing dates,” said Shilpa Divekar Nirula, CEO-India Region, Monsanto Holdings Pvt Ltd.
    The 13.5 lakh farmers — growing by roughly 10 per cent a year — are all users of Monsanto’s hybrids seeds products that include Bt cotton (‘Paras Brahma’ and ‘Deltapine’ brands), corn (‘Dekalb’) and vegetables (‘Seminis’). “Since we understand our seeds best, our farm advisory services are obviously directed at those using these,” explained Nirula.
    Monsanto globally is already into agri extension. In the last two-and-a-half years, it has acquired three US-based companies — Precision Planting, The Climate Corporation and Solum — dealing with precision farming technology applications, customised weather-based cropping advice and soil analysis services.
    Nirula, however, stated that MFAS was a free mobile-based crop advisory service. “We are not thinking in terms of monetising it now. Also, the reality and context here is different from that of the US. Our aim is to evolve this service to customise it at the individual farmer level to the extent possible,” she added.
    MFAS basically offers two kinds of services. The first is voice-based crop advisories in local language. These are pre-recorded outbound alerts that go out to each farmer through an entire cropping season. In rabi corn, for instance, farmers receive one every 4-5 days right from the time of sowing around early November to harvesting in mid-February.
    Such advisories — be it on how much and when to apply which fertiliser or irrigation, disease and weed management tips — are timed to the cropping schedule in each area, while also incorporating local weather forecasts and mandi price information.
    The second is inbound calls made by farmers themselves seeking advice on their crop that may have, say, developed yellowing of leaves after 40 days of growth. These toll-free calls are attended by MFAS agents, who are mainly agriculture graduates having undergone rigorous training and equipped to communicate in the local language. The agents, then, recommend the necessary insecticide or herbicide treatment based on the farmer’s on-field description.
    In 2013-14, the MFAS platform issued about 1.6 crore automated outbound advisories and received 4 lakh inbound calls. That included 2 lakh from unique farmers – meaning one farmer calling twice on an average.
    These numbers aren’t small even compared to the 44.43 lakh calls received by the Kisan Call Centres (KCC) under the Union Agriculture Ministry in 2013-14. The latter have, moreover, been in existence since 2004 while covering a much wider range of crops and even allied activities from poultry and sericulture to bee-keeping. “As a farmer, I want information relevant to my crop. For makka (corn), I get it from this company (Monsanto) that makes money from selling its seed. Such specialised information is not available from the KCC and nor we do have any agriculture department scientist visiting us,” said Vishal Chandra Mehta, a 25-acre farmer from Routa village in Kumarkhand tehsil of Bihar’s Madhepura district. According to Sushil Kumar Yadav from Rajoula in Amarwara tehsil of Chhindwara in Madhya Pradesh, the Gram Sevak (agricultural extension officer) of his area has at least 15 villages under him. “How many villages, forget farmers, can this person cover in a season?” he pointed out. It is this gap, arising from the government practically exiting farm extension activity, which MNCs like Monsanto are trying to fill. And it could, over time, be a paying proposition too. 

    Source: http://indianexpress.com/article/business/business-others/hybrid-seeds-maker-monsanto-bets-big-this-time-on-agriculture-extension/2/

    Vegetable farmers’ collectives spark interest among foreign buyers


    FPOs also act as a potential vehicle to foster technology, improve yield and enable better access to inputs
    monticello/shutterstock
    monticello/shutterstock
    The process of organising small farmers into collectives such as producer companies or co-operatives is attracting the interest of foreign buyers – mainly those from Europe and the West Asia.
    “Large retail chains in Europe and West Asia are keen to source vegetables from farmer producer organisations (FPOs) here, provided they are offered guarantee on traceability issues,” said Pravesh Sharma, Managing Director of the Small Farmers Agri Business Consortium (SFAC) that is spearheading the creation of FPOs.
    Retail chains are keen to source green vegetables ranging from cabbage to okra and baby corn among others.
    “If all goes well, we should have some tie-ups in place by the next vegetable season in winter 2015, ” Sharma added. However, he declined to disclose the names of the foreign retail chains.
    This is a significant development considering that the FPOs are in the nascent stage and is expected to give a further impetus to the creation of such collectives.
    So far, about 350 FPOs have been set up across the country and another 500 are in the process of being formed, Sharma said.
    Tamil Nadu tops the list of States with 50 farmer producer companies, followed by Uttarakhand with 45, Telangana 44, Maharashtra and Madhya Pradesh 34 each, Uttar Pradesh 27, Assam 25, and Rajasthan and Gujarat with 22 each.
    Besides acting as aggregators of farm produce and helping establish market linkages with large buyers, FPOs are also seen as a potential vehicle to foster technology penetration, improve productivity and enable improved access to inputs such as seeds and fertilisers and services such as financial and insurance among the farming communities. Apart from enabling the famers to leverage the market for better prices, FPOs also provide a window for channelising the funds under various schemes such as the ongoing Rashtriya Krishi Vikas Yojana.
    If the interest shown by European and West Asian retail chains fructifies into a formal arrangement, the shipment of vegetables to these regions could see a pick up, once traceability issues are addressed. In the middle of this year, the EU banned import of four Indian vegetables – including eggplants (brinjals and gourds) along with mangoes on the grounds they contained harmful organisms. Even Saudi Arabia recently banned the import of Indian green chillies on the grounds of high pesticide residues.
    Exports of fresh vegetables from India, excluding onions, for the April-August period stood at 3.33 lakh tonnes, valued at Rs. 939 crore.
    (This article was published in the Business Line print edition dated November 28, 2014)

    Source: http://www.thehindubusinessline.com/todays-paper/tp-agri-biz-and-commodity/vegetable-farmers-collectives-spark-interest-among-foreign-buyers/article6641451.ece

    இணைந்து நடத்தும் இயற்கைப் பண்ணை!



    இணைந்து நடத்தும் இயற்கைப் பண்ணை!
    டாக்டர்,மருந்துக் கடைக்காரர், மருந்து விற்பனையாளர்
    கு.ராமகிருஷ்ணன், படங்கள்: கே.குணசீலன்
    7 ஏக்கர் நெல், 6 ஏக்கர் முள் இல்லா மூங்கில், வகை வகையான மரங்கள், 2 ஏக்கர் தீவனப்புல், 66 சென்ட் மீன்குளம், 250 நாட்டுக்கோழிகள், 25 மாடுகள், 12 கன்றுக்குட்டிகளோடு, திருவாரூர் மாவட்டம், வலங்கைமான் தாலூகாவில் உள்ள ஆவூர், ஆவுடையார்நத்தம் ஆகிய இரு கிராமங்களும் சந்திக்கும் எல்லையில் அமைந்திருக்கும் ஒருங்கிணைந்த பண்ணையம், பலரின் கவனத்தையும் ஈர்க்கிறது. இதற்குக் காரணம்... எம்.பி.பி.எஸ் பயின்ற ஆங்கில மருத்துவர் ஒருவருடன், மருந்துக்கடைக்காரர் மற்றும் மருந்து மொத்த விறபனையாளர் ஆகிய இருவரும் கைகோத்து இந்தப் பண்ணையை உருவாக்கியிருப்பதுதான்!
     ''நான் ஒரு டாக்டர். அதனால ரசாயன உரங்களோட பாதிப்பைக் கண்கூடா பார்த்துட்டே இருக்கேன். மருத்துவ ஆய்வுகளும் இதை உறுதிப்படுத்துது. கும்பகோணத்துல என்னோட வீடும், கிளினிக்கும் இருக்கு. கிராமப்புற மக்களுக்கு மருத்துவம் பார்க் கணும்ங்கற ஆர்வத்துனால, 20 ஆண்டுகளா இந்த ஆவூர் கிராமத்துலயும் ஒரு கிளினிக் வெச்சு, மருத்துவம் பார்த்துக்கிட்டு இருக்கேன். நஞ்சு இல்லா உணவை உற்பத்தி செய்யலாம்கிற எண்ணத்துல, இதே கிராமத்துல மெடிக்கல் ஷாப் வெச்சிருக்கிற அசோக்ராஜ், கும்பகோணத்துல அலோபதி மருந்துகளை மொத்த விற்பனை செஞ்சுட்டு இருக்குற பாலாஜி இவங்களோட நானும் சேர்ந்து இந்த ஒருங்கிணைந்த பண்ணையத்தை உருவாக்கியிருக்கோம். மூணு பேருமே நேரம் கிடைக்கும்போதெல்லாம் மாத்தி மாத்தி நிலத்தைப் பார்த்துக்கிறோம்' என்று முன்னுரை கொடுத்த மருத்துவர் பாலசுப்ரமணியன், தொடர்ந்தார்.
    வேலி ஓரத்தில் மரங்கள்!
    'இந்தப் பண்ணை மொத்தம் 17 ஏக்கர்ல இருக்கு. மொத்தமும் களிமண் பூமி. போர்வெல், ஆற்றுப்பாசனம்னு ரெண்டு வசதிகளுமே இருக்கு. ரெண்டு வருஷத்துக்கு முன்ன, 13 ஏக்கர் மட்டும் வாங்கி, இயற்கை முறையில 7 ஏக்கர்ல நெல்லும் 6 ஏக்கர்ல முள்இல்லா மூங்கிலும் சாகுபடி செஞ்சோம். வேலி ஓரத்துல வேங்கை, மகோகனி, மருது, தேக்கு, குமிழ் உள்ளிட்ட 100 மரங்களும், 90 தென்னையும் நடவு செஞ்சோம். அக்கம்பக்கத்து விவசாயிகளிடம் இருந்து சாணம், மாட்டுச் சிறுநீரை விலைக்கு வாங்கிப் பயன்படுத்தினோம். முதல் வருஷம் வெற்றிகரமா அமைஞ்சுது. நெல்லுல எதிர்பார்த்த அளவுக்கு மகசூல் கிடைச்சுது. முள்இல்லா மூங்கில் உள்ளிட்ட எல்லா மரப்பயிர்களுமே நல்லா உயிர்பிடிச்சு, செழிப்பா வளர்ந்துட்டிருக்கு.
    போன வருஷம் நாலு ஏக்கர் நிலம் வாங்கினோம். தலா 33 சென்ட்ல இரண்டு மீன்குளங்கள் அமைச்சோம். ஒரு குளத்துல மட்டும் தரையில் இருந்து 10 அடி உயரத்துல 16 அடி அகலம் 26 அடி நீளத்துக்குக் கொட்டகை அமைச்சி, நாட்டுக் கோழிகளை வளர்க்குறோம். ரெண்டு ஏக்கர்ல கோ4 தீவனப்புல் சாகுபடி செய்றோம். மீதியுள்ள இடத்துல மாட்டுக்கொட்டகை, வைக்கோல் போர், மாடுகள் உலாவும் பகுதி, மண்புழு உரம் தயாரிக்கும் படுக்கைகள், இடுபொருட்கள் வைக்கும் அறை எல்லாம் இருக்கு. வேலி ஓரத்துல 400 அகத்தி, 200 மலைவேம்பு மரங்களும் இருக்கு' என்ற பாலசுப்ரமணியன், பண்ணையிலிருக்கும் கோழி, மீன், நெல் பற்றி ஒவ்வொன்றாக விவரிக்க ஆரம்பித்தார்.
    கோழிகளுக்கு பஞ்சகவ்யா!
    'நாட்டுக்கோழிகள், அகத்திக் கீரையை விரும்பிச் சாப்பிடுது. இதனால், கோழிகளுக்கு ஏற்படக்கூடிய பாதிப்புகள் முழுமையா தடுக்கப்படுது. நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியோடு ஆரோக்கியமா வளருது. கொட்டகையில அங்கங்க அகத்திக்கீரையைக் கட்டித் தொங்க விட்டுடுவோம். வாரத்துக்கு ரெண்டு தடவை 400 லிட்டர் தண்ணீர்ல ஒரு லிட்டர் பஞ்சகவ்யாவைக் கலந்து வடிகட்டி, கோழிகளுக்கான தண்ணி டேங்க்ல கலந்துவிடுவோம். இது 250 கோழிகளுக்குப் போதுமானதா இருக்கு. நாட்டுக்கோழிகள் இதை விரும்பிக் குடிக்குது. பிறந்த பத்து நாளைக்குப் பிறகுதான் குஞ்சுகளுக்கு பஞ்சகவ்யா கொடுக்குறோம். இப்படி அகத்தி, பஞ்சகவ்யா கொடுக்குறதுனால, கோழிகளுக்கான தீவனச்செலவு கணிசமா குறையுது.
    ஆண்டுக்கு  90 ஆயிரம் கொடுக்கும் கோழிகள்!
    ஒரு நாள் வயதுடைய கோழிக்குஞ்சுளை விலைக்கு வாங்கி, 70 நாள்ல இருந்து 80 நாள் வரை வளர்த்தா... ஒவ்வொரு கோழியும் ஒண்ணுல இருந்து, ஒண்ணரை கிலோ வரை எடை வரும். இந்த அளவுக்கு ஒரு கோழியை வளர்த்தெடுக்க ஒண்ணே முக்கால் கிலோ தீவனம் தேவைப்படுது. முதல் ஒண்ணரை மாசத்துக்கு குஞ்சுத் தீவனம் முக்கால் கிலோ கொடுக்குறோம். அடுத்த ஒரு மாசத்துக்கு கோதுமை தவிடு, அரிசி தவிடு, சோளமாவு சமவிகிதத்துல கலந்து கொடுக்குறோம். ஆக, தீவனத்துக்குனு 50 ரூபாய் செலவாகுது. ஒருநாள் வயசுடைய கோழிக்குஞ்சோட விலை 30 ரூபாய். முதல் 15 நாட்களுக்கு புரூடர்ல வெக்கிறதுக்கான மின்சாரச் செலவு, போக்குவரத்துச் செலவு எல்லாம் சேர்த்து கணக்குப் பார்த்தா, ஒரு கோழிக்கான உற்பத்திச் செலவு 90 ரூபாய். 70, 80 நாள் வயசுல ஒரு கோழி 180 ரூபாய்னு விற்பனை செய்றோம். அப்போ ஒரு கோழி மூலமா 90 ரூபாய் லாபம். இந்த ஒரு வருஷத்துல ஆயிரம் கோழிகளை விற்பனை செஞ்சிருக்கோம். இது மூலம் 90 ஆயிரம் ரூபாய் லாபம் கிடைச்சிருக்கு. அடுத்தடுத்த ஆண்டுகள்ல கோழிகளோட எண்ணிக்கையை படிப்படியா அதிகப்படுத்தப் போறோம்.    
    கோழிக்கழிவை உண்டு வளருது மீன்!
    ஒரு குளத்துக்கு மேலதான் இந்த கோழி ஷெட் இருக்கு. கோழிகள் சாப்பிட்டுட்டு மிச்சம் வைக்கக்கூடிய தீவனக்கழிவுகளும், கோழிகளோட எச்சமும் குளத்துக்குள்ள விழுந்து, மீன்களுக்கு தீவனமாகிடுது. இந்தக் குளத்துல ஜிலேபி மீன்கள் மட்டும்தான் வளர்க்குறோம். இந்த மீன்கள்தான் கோழி எச்சத்துல இருக்குற அதிகமான நைட்ரஜனைத் தாங்கி வளரும். ஆரம்பத்துல ரோகு, கட்லா, மிர்கால், புல் கெண்டை மாதிரியான மீன்களை விட்டப்போ... அதெல்லாம் இறந்துடுச்சு. அதனால, ஜிலேபி மட்டும்தான் இந்தக் குளத்துல வளர்க்கிறோம். இந்த மீன்களுக்கு வேற தீவனம் எதுவுமே போடுறது இல்லை. 750 ஜிலேபி மீன்கள் இந்தக் குளத்துல இருக்கு.
    இன்னொரு 33 சென்ட் குளத்துல ரோகு, கட்லா உள்ளிட்ட 750 மீன்களை வளர்க்குறோம். இதுலதான் தினமும் மாடுகளைக் குளிப்பாட்டுவோம். மாடுகளோட உடம்புல இருக்கக்கூடிய உண்ணிகளை, மீன்கள் சாப்பிட்டு சுத்தப்படுத்துது. மாடுக மேல ஒட்டியிருக்கக்கூடிய சாணம் தண்ணீர்ல கலந்து மீன்களுக்கு உணவா பயன்படுது. இந்தக் குளத்துல முதல் ரெண்டு மாசத்துக்கு தினமும் 100 கிராம் கடலைப்பிண்ணாக்கும், 400 கிராம் கோதுமைத்தவிடும் கலந்து போடுவோம். 3ம் மாசத்துல இருந்து 5 நாளைக்கு ஒரு முறை நாலு கிலோ கோதுமைத்தவிடும் ஒரு கிலோ கடலைப்பிண்ணாக்கும் கலந்து போடுவோம். வாரம் ஒரு முறை நாலு கிலோ அரிசியை பொங்கி சாதமா போடுவோம். இந்த ரெண்டு குளங்கள்ல உள்ள மீன்களையுமே 8ம் மாசத்துல பிடிச்சி விற்பனை செஞ்சோம்.
    900 கிலோ மகசூலாச்சு. ஒரு கிலோ சராசரியா 120 ரூபாய்னு விலை போச்சு. இதன் மூலமா ஒரு லட்சத்து 8 ஆயிரம் ரூபாய் வருமானம் கிடைச்சுது. செலவு போக, 80 ஆயிரம் ரூபாய் நிகர லாபம்!' என்று சொன்னார் பாலசுப்பிரமணியன்.
    கழிவுநீரில் தீவனப்புல்!
    அடுத்து, நெல் மகசூல் பற்றிய தகவல்களுக்குள் புகுந்தவர், 'குறுவையில ஆடுதுறை43 நவீன ரக நெல்லும், தாளடியில மாப்பிள்ளை சம்பாவும், வாசனை சீரகச் சம்பாவும் சாகுபடி செய்றோம். நவீன ரகம், பாரம்பரிய ரகம் இந்த ரெண்டுக்குமே ஒரே மாதிரிதான் இடுபொருட்கள் கொடுக்குறோம். ஏக்கருக்கு அடியுரமா 250 கிலோ மண்புழு உரம், 100 கிலோ வேப்பம்பிண்ணாக்கு, ஒரு டன் மாட்டுஎரு போடுவோம். நடவு செஞ்ச 20ம் நாள், 3 லிட்டர் பஞ்சகவ்யாவை 100 லிட்டர் தண்ணீர்ல கலந்து தெளிப்போம். 25ம் நாள் 100 கிலோ மண்புழு உரம் போடுவோம். 30ம் நாள் 120 லிட்டர் அமுதக்கரைசலை பாசன நீரோடு கலந்து விடுவோம். இதுபோல் 15 நாட்களுக்கு ஒரு முறை அமுதக்கரைசலும், 20 நாட்களுக்கு ஒரு முறை பஞ்சகவ்யாவும் கொடுப்போம்.
    7 ஏக்கரில் 210 மூட்டை மகசூல்!
    குறுவையில் நவீன ரகம் ஏக்கருக்கு 30 மூட்டை (60 கிலோ மூட்டை) மகசூல் ஆகுது. ஏழு ஏக்கருக்கு 210 மூட்டை கிடைக்குது. ஒரு மூட்டை 900 ரூபாய்னு விற்பனை செய்ததுல ஒரு லட்சத்து 89 ஆயிரம் ரூபாய் வருமானம் கிடைச்சுது. எல்லா செலவும் போக, 90 ஆயிரம் ரூபாய் லாபம். தாளடியில பாரம்பரிய ரக நெல், ஏக்கருக்கு 950 கிலோ மகசூலாகுது. இதை அரைச்சா, 500 கிலோ அரிசி கிடைக்குது. ஒரு கிலோ அரிசி சராசரியா 80 ரூபாய் வீதம் 40 ஆயிரம் ரூபாய் வருமானம் கிடைக்குது. இதுல சாகுபடிச் செலவு, அரவைக் கூலி எல்லாம் போக, 22 ஆயிரம் ரூபாய் நிகர லாபம். மொத்தம் ஒரு லட்சத்து 54 ஆயிரம் ரூபாய் லாபம். குறுவை, தாளடி ரெண்டு போகத்தையும் சேர்த்தா... 2 லட்சத்து 44 ஆயிரம் ரூபாய் லாபமா கிடைக்குது, ஏழு ஏக்கர்ல இருந்து. இதுபோக மாடுகளுக்குத் தேவையான வைக்கோல், தவிடு கிடைச்சுடுது.
    மனதை நிறைக்கும் மரக்கணக்கு!
    ஏக்கருக்கு ஆயிரம் மரங்கள்னு 6 ஏக்கர்ல 6 ஆயிரம் முள்ளில்லா மூங்கில் மரங்களை வளர்க்குறோம். இதுக்கு சொட்டு நீர்ப்பாசனம் அமைச்சிருக்கோம். இதுக்கும் பஞ்சகவ்யா கொடுக்குறதால செழிப்பா வளர்ந்துகிட்டு இருக்கு. வேலி ஓரத்துல இருக்கற தென்னை, வேங்கை உள்ளிட்ட மற்ற மரப்பயிர்களும் செழிப்பா விளையுது. இன்னும் ரெண்டு அல்லது மூணு வருஷத்துல முள் இல்லா மூங்கில்ல இருந்து ஏக்கருக்கு 50 டன் வீதம் வருஷம்தோறும் மகசூல் கிடைக்கும்னு எதிர்பார்க்கிறோம். ஒரு டன் 2 ஆயிரத்து 500 ரூபாய்னு விலை வெச்சுக்கிட்டா...
    6 ஏக்கர்ல இருந்து ஏழரை லட்சம் ரூபாய் வரை வருமானம் கிடைக்கும். தென்னை, வேங்கை உள்ளிட்ட மரங்களும் இன்னும் சில வருஷங்கள்ல வருமானம் கொடுக்க ஆரம்பிச்சுடும். வேங்கை, தேக்கு, குமிழ்தேக்கு, மகோகனி உள்ளிட்ட மரங்கள்ல இருந்து 20 வருஷங்களுக்குப் பிறகு வருமானம் பார்க்கலாம்' என்ற பாலசுப்ரமணியன்,'முழுக்க இயற்கை முறையிலதான் இந்தப் பண்ணையை நாங்க நடத்திட்டிருக்கோம். பசுமை விகடன்ல வர்ற இயற்கைத் தொழில்நுட்பங்கள் எங்களுக்கு நிறையவே கைகொடுக்குது. நிறைய இயற்கை விவசாயிகளோட தொடர்புகளை ஏற்படுத்தி, அவங்களோட அனுபவங்களையும் நாங்க பயன்படுத்திக்கிட்டு வர்றோம். இப்போதைக்கு இந்தப் பண்ணையில இருந்து வருஷத்துக்கு 4 லட்சத்து 44 ஆயிரம் ரூபாய் லாபமா கிடைக்குது (பால் தவிர்த்து). இது, இப்போதைக்கு பெரிய அளவு லாபம் இல்லை. ஆனா, எதிர்காலத்துல வருமானம் பலமடங்கு அதிகரிக்க வாய்ப்பு இருக்கு அப்படிங்கறதை உறுதிபடுத்துற லாபம்' என்றார் முகம் முழுக்க மகிழ்ச்சி பொங்க!

    கட்டுப்படியாகாத பால்...!
    மாடு வளர்ப்புப் பற்றி பேசிய பாலசுப்பிர மணியன், 'எங்ககிட்ட 25 மாடுகள் இருக்கு. இதுல 3 நாட்டு மாடுகள். பஞ்சகவ்யா தயாரிப்புக்காக இதை வளர்க்குறோம். மற்றவை கலப்பின மாடுகள். கலப்பின கன்றுக்குட்டிகள் 12 இருக்கு. ஒரு மாட்டுக்கு தினமும் 10 கிலோ அளவுல கோ4 தீவனப்புல்லும், அகத்தியும் கலந்து கொடுக்குறோம். அரிசித் தவிடு, கடலைப்பிண்ணாக்கு, குச்சித்தீவனம், சோளமாவு, கோதுமை தவிடு சமவிகிதத்துல கலந்து 6 கிலோ கொடுக்குறோம். இதுக்கு 100 ரூபாய்க்கு மேல செலவாகுது. கன்றுக்குட்டிகளுக்கு தினமும் அரை கிலோ அடர்தீவனமும், 2 கிலோ பசுந்தீவனமும் கொடுத்துக்கிட்டு இருக்கோம். 18 மாடுகள்ல இருந்து தினமும் 150 லிட்டர் பால் கிடைக்குது. ஒரு தனியார் பால் நிறுவனம் லிட்டருக்கு 23 ரூபாய் விலை கொடுத்துக் கொள்முதல் பண்ணிக்குறாங்க. இதன்மூலமாக, தினமும் 3 ஆயிரத்து 450 ரூபாய் வருவாய் கிடைக்குது. ஆனா, பால் தராத மாடுகள், கன்றுக்குட்டிகள் எல்லாத்துக்கும் சேர்த்து அடர் தீவனத்துக்கான செலவை கணக்குப் பார்த்தா இதுல கொஞ்சம்கூட லாபம் இல்லை. இதனால் நாங்களே நேரடியா மக்கள்கிட்ட பாலை விற்பனை செய்யலாம்னு இருக்கோம். இந்த மாடுகளுக்காக தீவனப்புல்லும் வளர்க்கிறோம். மாட்டுக்கொட்டகையோட கழிவு நீரை, வாரம் ஒரு முறை பாசனநீரோடு கலந்து தீவனப்புல்லுக்குப் பாய்ச்சுறோம். இதைத்தவிர வேற எந்த இடுபொருளும் கொடுக்குறதில்லை'' என்று சொன்னார்.

    மாடுகளைக் காக்கும் பஞ்சகவ்யா!
    இந்த எம்.பி.பி.எஸ் டாக்டர், தங்கள் பண்ணையில் வளர்க்கும் மாடுகளுக்கு பஞ்சகவ்யா கொடுத்து வருகிறார் என்பது... ஆச்சர்யத் தகவல்! 100 லிட்டர் தண்ணீரில், 3 லிட்டர் பஞ்சகவ்யாவைக் கலந்து நன்றாக வடிகட்டி, 25 மாடுகளுக்கும் சமவிகிதத்தில் பிரித்துத் தருகிறார் இந்த டாக்டர். மாடுகளுக்கு தண்ணீர் வைக்கும்போது வாரத்துக்கு மூன்று முறை இதுபோல் பஞ்சகவ்யா கலந்து கொடுத்தால்... மாடுகளுக்கு நன்கு பசி எடுத்து தேவையான தீனியைச் சாப்பிடும். பஞ்சகவ்யா மூலமாக நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியும் அதிகமாகும் என்கிறார் டாக்டர்.
    பகல் நேரங்களில் மாடுகளை அவிழ்த்துவிட்டு, திறந்தவெளியில உலாவ விடுவதோடு... மாட்டுக்கொட்டகையில் கொசுக்களை விரட்டி அடிக்க, மலைவேம்பு இலைகளை மூட்டம் போடுவதையும் செய்து வருகிறார்கள் இந்தப் பண்ணையில். இதற்கு நல்ல பலன் இருக்கிறதாம்!
    தொடர்புக்கு,
    பாலசுப்ரமணியன், செல்போன்: 9443275972

    Source: http://www.vikatan.com/new/article.php?module=magazine&aid=101001

    காக்க..காக்க... மண் வளம் காக்க....!


    விவசாயிகள் தங்களது நிலத்தின் மண் வளத்தைப் பாதுகாத்து அதிக விளைச்சல் பெற பசுந்தாள் உரங்களை இட வேண்டும் என நெல் ஆராய்ச்சி நிலையம் தெரிவித்துள்ளது.
    ஒவ்வொரு முறை அறுவடைக்குப் பின்னரும் மண்ணின் வளத்தைக் காக்கவும், மண்ணுக்கு புத்துணர்ச்சி அளிக்கும் வகையிலும் பசுந்தாள் உரங்களை இட வேண்டும்.
    பசுந்தாள் உரத்தை நடவு செய்து 40 முதல் 45 நாள்களுக்குப் பின்னர் அதை உழவு செய்து மீண்டும் நமக்குத் தேவையான பயிரை இட வேண்டும்.
    பசுந்தாள் உரப் (உயிர் பயிர்கள்) பட்டியலில் தக்கைப் பூண்டு, சணப்பை, மணிலா அகத்தி, கொளிஞ்சி, நரிப்பயிறு, கிளைரிசிடியா உள்ளிட்ட பயிர்கள் உள்ளன.
    இதில் சணப்பை பயிரிடுவது குறித்து திரூர் நெல் ஆராய்ச்சி நிலையத் தலைவர் அகிலா கூறியது:
    பயிர்களுக்கு உயிர் உரம் இடுவதில் முக்கியமானது சணப்பை. இந்தப் பயிர்கள் வேகமாக வளரக் கூடிய தழை, நார்ப்பயிர். தீவனப் பயிராகவும் வளர்க்கலாம்.
    நெல், கரும்பு, கேழ்வரகு, சோளம், கோதுமை உள்ளிட்ட பயிர்களுக்கு சணப்பை ஏற்ற பசுந்தாள் உரமாகும்.

    சணப்பை இடும் முறைகள்: அனைத்துப் பருவங்களிலும் விதைக்கலாம். மார்ச்- ஏப்ரல் மாதத்தில் விதை உற்பத்தி செய்யலாம். வண்டல் மண்ணுக்கு ஏற்றது. அனைத்து வகை மண்ணிலும் விதைக்கலாம்.
    ஒரு ஹெக்டேருக்கு 25 கிலோ முதல் 35 கிலோ வரை பயிரிடலாம். விதை நேர்த்தி அவசியமில்லை. இடைவெளி 45 ல 20 சென்டி மீட்டர் என்ற அளவில் இட வேண்டும்.
    இதற்கு உரங்களும் இடத் தேவையில்லை. பயிர் பாதுகாப்பு அவசியமும் இல்லை. 30 நாள்களுக்கு ஒரு முறை நீர்ப் பாசனம் செய்தால் போதுமானது. 45 நாள் முதல் 60 நாள்களுக்கும் அறுவடை செய்து மண்ணில் மக்க வைத்து உழவு செய்ய வேண்டும்.
    இதேபோல் ஒவ்வொரு அறுவடைக்கும் பசுந்தாள் உரங்களை முறையாக இட்டு பயிரிட்டால் விவசாயிகள் முழு பலன்களை அடையாலம் என்றார்.

    Source: http://www.dinamani.com/agriculture/2014/11/27/காக்க..காக்க...-மண்-வளம்-காக்க..../article2542454.ece

    "துவரை இருந்தால் கவலை இல்லை'


    நவீன தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்தி துவரைப் பயிர் சாகுபடி செய்தால் அதிக விளைச்சலும், நிரந்தர வருமானமும் பெற்று விவசாயிகள் கவலை இன்றி வாழலாம் என்று வேளாண் அறிவியல் நிலையம் தெரிவிக்கிறது.
    பயறுவகை பயிர்களில் அதிகப் புரதச்சத்து இருப்பதால் துவரைக்கு எப்போதும் அதிக முக்கியத்துவம் உண்டு. சைவ உணவு உட்கொள்பவர்களுக்கு இது வரப் பிரசாதம். இப் பயிருக்கு அதிக முக்கியத்துவம் உண்டு என்றாலும் அதிக பரப்பளவில் சாகுபடி செய்வது வழக்கத்தில் இல்லை.
    ஆனால் தற்போது புதிய ரகங்களைப் பயன்படுத்தி நவீன தொழில்நுட்பமான நடவு முறையில் சாகுபடி மேற்கொண்டால் நிரந்தர வருமானம் பெறலாம்.
    இதற்கான வழிமுறைகள் குறித்து காட்டுப்பாக்கம் வேளாண் அறிவியல் நிலைய உதவிப் பேராசிரியர் (உழவியல்) முருகன் கூறிய விவரங்கள்:
    தமிழ்நாட்டில் ஆடி, புரட்டாசிப் பட்டங்கள், கோடைப் பருவகாலங்களில் துவரை பயிரிடப்பட்டாலும், ஆடிப் பட்டத்தில்தான் சாகுபடிப் பரப்பு அதிகமாக உள்ளது. இப் பயிரின் சராசரி விளைச்சல் ஹெக்டேருக்கு 763 கிலோ ஆகும்.
    பருவம், ரகங்கள்: ஆடிப் பட்டம்: எஸ்.ஏ.-1, கோ-5, 6, கோ.பி,எச். -1, 2, வம்பன் -1, 2
    புரட்டாசிப் பட்டம் : கோ-5, கோ.பி,எச். -1, 2, கோ (ஆர்.ஜி) 7, ஏ.பி.கே. 1. கோடைக்காலம்: கோ -4, 5, கோ.பி.எச்.1, 2, பி.எஸ்.ஆர்.1, வம்பன் - 1, எஸ்.ஏ.1.
    நடவுமுறை சாகுபடி:
    துவரையில் நடவு முறை சாகுபடிக்கு ஏக்கருக்கு 1 கிலோ விதை மட்டுமே தேவை. ஒரு கிலோ விதையுடன் 4 கிராம் டிரைகோடெர்மாவிரிடி என்ற எதிர் உயிர் பூஞ்சாணத்தைக் கலக்க வேண்டும். பூஞ்சாணக்கொல்லி மருந்துடன் விதை நேர்த்தி செய்து 24 மணி நேரத்திற்கு பின் ரைசோபியம் நுண்ணுயிர் கொண்டு விதை நேர்த்தி செய்ய வேண்டும். ஒரு ஏக்கருக்குத் தேவையான விதையுடன் ஒரு பொட்டலம் (200 கிராம்) ரைசோபியம் கலவையை 100 மி.லி. ஆறிய அரிசிக் கஞ்சியுடன் நன்கு கலந்து 15 நிமிடம் நிழலில் உலர வைத்து விதைக்க வேண்டும்.
    மணல், மண், எரு ஆகியவற்றை சம அளவில் கலந்து 200 மைக்ரான் அளவுள்ள பாலிதீன் பைகளில் (6க்கு 4) நிரப்பி விதைக்கப் பயன்படுத்தப்பட வேண்டும். பைகளில் தண்ணீர் தேங்குவதைத் தவிர்க்க நான்கு துளைகள் போடலாம். பிறகு விதை நேர்த்தி செய்த விதைகளை ஒரு பைக்கு ஒரு விதை என்ற அளவில் 1 செ.மீ. ஆழத்தில் விதைத்து, ஒவ்வொரு நாளும் தண்ணீர் தெளித்து பாதுகாக்க வேண்டும்.
    இவ்வாறு விதைப்பு செய்யப்பட்ட பைகள் நிழலான இடங்களில் வைத்து 25 - 30 நாள்கள் பராமரிக்கப்பட்டு நடவுக்குப் பயன்படுத்த வேண்டும். நடுவதற்கு சில நாள்களுக்கு முன்னர் இளம் வெயிலில் நாற்றுக்களை வைத்து கடினப்படுத்தி பின்பு நடவு செய்வது நல்லது.
    வடிகால் வசதிகொண்ட செம்மண் அல்லது வண்டல் மண் நிலங்கள் துவரை சாகுபடி செய்ய மிகவும் ஏற்றது. பிப்ரவரி மாதத்தில் ரபி பருவப் பயிர்கள் அறுவடை முடிந்தவுடன் மார்ச் - எப்ரல் மாதங்களில் 2, 3 முறை கோடை உழவு செய்யப்பட வேண்டும். துவரை நடவு செய்வதற்கு சுமார் 3 வாரங்களுக்கு முன்பு நன்கு மக்கிய எருவை ஏக்கருக்கு 5 டன் அல்லது மண்புழு உரம் 2.5 டன் அளவில் இடலாம்.
    இறவை அல்லது மானாவாரியில் தனிப்பயிர் சாகுபடிக்கு 15 சதுர செ.மீ. அளவுள்ள குழிகளை 5 க்கு 3 அடி இடைவெளியிலும் (1 ஏக்கருக்கு 2904 பயிர்), 6 க்கு 3 அடி (1 ஏக்கருக்கு 2420 பயிர்) என்ற இடைவெளியிலும் குழிகள் எடுக்க வேண்டும்.
    நாற்றுகளை நடுவதற்கு 15 நாள்களுக்கு முன்பு குழிகளை மண், எருவைக் கொண்டு நிரப்பி வைக்க வேண்டும். பின்னர் ஒரு குழிக்கு ஒரு செடி வீதம் நடவு செய்ய வேண்டும்.
    ஊடுபயிர் செய்யும் இடங்களில் நடவுக்கு முன் உளுந்து, பாசிப்பயறு, சோயா, மொச்சை போன்ற பயிர்களை விதைத்து, பிறகு துவரை நாற்றுகளை நடவு செய்ய வேண்டும். நடவு செய்தவுடன் நீர்ப்பாசனம் செய்யப்பட வேண்டும். பின்பு மண்ணின் ஈரப்பதத்திற்கு ஏற்ப 3 முதல் 4 முறை பாசனம் செய்யப்பட வேண்டும்.
    நடவு செய்த 30 முதல் 40 நாள்கள் வரை களையின்றி பராமரிக்க வேண்டும். மேலும், நடவுப் பயிர்களில் கிளைகள் அதிக எண்ணிக்கையில் தோன்றுவதால் செடிகள் சாயாமல் இருக்க மண் அணைத்துப் பராமரிக்கலாம்.
    உர நிர்வாகம்:
    மானாவரி நிலத்தில் 1 ஹெக்டேர் நிலத்தில் யூரியா 27.5 கிலோ, சூப்பர் 156 கிலோ, பொட்டாஷ் 21 கிலோ என்ற வீதத்தில் பயன்படுத்த வேண்டும். இரவையில் யூரியா 55 கிலோ, சூப்பர் 312 கிலோ, பொட்டாஷ் 42 கிலோ பயன்படுத்தலாம்.
    நடவு நட்ட 20 முதல் 30 நாள்கள் கழித்த மண் அணைப்பதற்கு முன் மேற்கூறிய உரங்களை இட வேண்டும். மேலும், துத்தநாகம், கந்தக சத்தை அளிக்கும் துத்தநாக சல்பேட் (10 கிலோ) உரத்தையும் செடியைச் சுற்றி இடுவதால் அதிக விளைச்சல் கிடைக்கும். நடவுசெய்த 20 முதல் 30 நாள்கள் கழித்து, 5 முதல் 6 செ.மீ. அளவுக்கு
    நுனிக் குருத்தைக் கிள்ளி விடுவதால் பக்கக் கிளைகள் அதிகரித்து விளைச்சல் கூடுகிறது.
    பூக்கள் உதிர்தல்:
    பூக்கள் உதிர்வதைத் தடுப்பதன் மூலம் 10 முதல் 20 சதவீத விளைச்சல் இழப்பைத் தவிர்க்கலாம். நாப்தலின் அசிடிக் ஆசிட் (என்.ஏ.ஏ.) பயிர் ஊக்கியை 40 பி.பி.எம். என்ற அளவில் பூக்கும் தருணத்தில் ஒரு முறையும், 15 நாள் இடைவெளியில் மறுமுறையும் தெளிக்க வேண்டும். இதைப் பூச்சி, பூஞ்சாண மருந்துகளுடன் கலந்தோ அல்லது உப்பு நீரில் கலந்தோ தெளிக்கக் கூடாது.
    கைத்தெளிப்பான் கொண்டு செடிகள் நன்கு நனையுமாறு அதிகாலை அல்லது மாலையில் தெளிக்க வேண்டும்.
    பூக்கள் உதிர்வதைக் குறைப்பதற்கும், அதிக காய் பிடிப்பதற்கும் தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகத்தில் வெளியிடப்பட்டுள்ள பயறு ஒண்டர் ஏக்கருக்கு 2.25 கிலோவை 200 லிட்டர் தண்ணீரில் கரைத்து பூக்கும் தருணத்திலும், 15 நாள்கள் கழித்து ஒரு முறையும் தெளிக்க வேண்டும். இவ்வாறு செய்வதால் மானாவாரியில் 10 முதல் 15 விழுக்காடு விளைச்சலை அதிகரிக்கலாம்.
    பயிர்ப் பாதுகாப்பு முறைகள்:
    1. வம்பன் 1, 2 அல்லது ஏ.பி.கே. 1 அல்லது கோ (ஆர்.ஜி.7) இரகங்களைத் தேர்வு செய்வது சிறந்தது.
    2. ஹெக்டேருக்கு 12 ஹெலிக்கோவெர்ப்பா இனக்கவர்ச்சிப் பொறிகள் அமைத்து பூச்சிகளின் நடமாட்டத்தைக் கண்காணித்தல் வேண்டும்.
    3. ஹெக்டேருக்கு 50 பறவைத் தாங்கிகள் அமைத்து இரை விழுங்கிகளை ஊக்குவித்தல் வேண்டும்.
    4. முடிந்தவரை காய்ப்புழுக்கள் மற்றும் பூ வண்டுகளை சேகரித்து அழிக்க வேண்டும்.
    5. பச்சைக் காய்ப்புழு சேதம் மட்டும் இருப்பின் ஹெக்டேருக்கு 1.5 லிட்டர் வீதத்தில் ஹெலிக்கோவெர்ப்பா என்.பி.வி. கரைசல் தெளித்தல் வேண்டும்.
    6. காய் துளைப்பானின் சேதம் பொருளாதார சேத நிலையை விட அதிகமிருப்பின் 5 சதவீதம் வேப்பங்கொட்டைச்சாறு அல்லது 1 லிட்டர் தண்ணீரில் புரோபனோபாஸ் 2.5 மி.லி. கலந்து தெளிக்க வேண்டும். சாறு உறிஞ்சும் பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்த 1 லிட்டர் தண்ணீரில் இமிடா குளோபிரைடு கலந்து தெளிக்கவும். வாடல்நோய், வேரழுகல் நோயைக் கட்டுப்படுத்த 10 லிட்டர் தண்ணீரில் 25 கிராம் கார்பென்டசின் கரைத்து செடியின் வேர் பாகம் நனையுமாறு ஊற்ற வேண்டும்.
    7. மஞ்சள் தேமல் நோயைக் கட்டுப்படுத்த எதிர்ப்புத்திறன் கொண்ட வம்பன் 5, 6 ரகங்களைப் பயிரிடவும், நோய் பரப்பும் வெள்ளை ஈயைக் கட்டுப்படுத்த 1 லிட்டர் தண்ணீரில் இமிடாகுளோபிரைடு 0.4 மி.லி கலந்து தெளிக்கலாம்.
    அறுவடை:
    விதைத்த 150 முதல் 180 நாள்களில் பச்சைக் காய்கள் முதல் அறுவடைக்கு வரும் 55 முதல் 60 நாள்கள் சென்று மறுமுறை அறுவடை செய்யலாம். 210 நாள்களில் காய்ந்த காய்களை முதல் முறையும், 30 நாள்கள் சென்று மறுமுறையும் அறுவடை செய்யலாம்.
    சேமிப்பு:
     அறுவடை செய்து பிரித்தெடுத்த விதைகளை 10 சதவீத ஈரப்பதத்திற்கு வரும் வரை காய வைக்க வேண்டும். வண்டுகள் தாக்காமலிருக்க 100 கிலோ விதையுடன் 1 கிலோ ஊக்குவிக்கப்பட்ட களிமண் கலந்து சேமித்து வைக்கலாம்.
    மகசூல்:
    பச்சைக் காய்கள் ஒரு செடிக்கு 1 முதல் 3 கிலோ, மணிகள் 1 ஹெக்டேருக்கு 2 ஆயிரம் கிலோ.
    மேலும் விவரங்களுக்கு காட்டுப்பாக்கம் வேளாண்மை அறிவியல் நிலையத்தை 044 - 27452371 என்ற தொலைபேசி எண்ணில் தொடர்பு கொள்ளலாம் என்றார் அவர்.

    Source: http://www.dinamani.com/agriculture/2014/11/27/துவரை-இருந்தால்-கவலை-இல்லை/article2542474.ece

    Horticulture exhibition held


    Ways to increase productivity explained

    District Collector K. Maharabushanam at the horticulture exhibition that began in Karumandurai in Salem on Thursday.
    District Collector K. Maharabushanam at the horticulture exhibition that began in Karumandurai in Salem on Thursday.
    To increase productivity, and familiarise farmers to the state-of-art technology, an exhibition, and training programme was held at Government Fruit Farm at Karumandurai here on Thursday.
    District Collector K. Maharabushanam inaugurated the exhibition. P. Saroja, MLA, and officials from Departments of Horticulture and Agriculture were present.
    He said mango, jack fruit, and medicinal plants were present at Kalvarayan Hills, located at an altitude of 815m, for many years.
    “Tribal people here used to cultivate these apart from small millets,” he added.
    The Collector said that the average rainfall is 1,200mm. Clay sand was present at the hills.
    A farm was established during 1981-82 at 1,037 acres.
    Mango, sapota, guava, pomegranate, and other fruits were cultivated here.
    About six lakh saplings were sold to farmers fetching a revenue of Rs. 75 lakh every year, he said.
    The Collector inspected the two water bodies in the farm, and asked officials to clean them to improve storage. Fruits that were traditionally available in the hill were displayed.
    Scientists explained to the farmers the measures to increase productivity, and the use modern gadgets available with the department.

    Source: http://www.thehindu.com/todays-paper/tp-national/tp-tamilnadu/horticulture-exhibition-held/article6641988.ece